Ưu điểm và ứng dụng của mái nhà lợp tôn lạnh – Maitonaqua

Mái nhà lợp tôn lạnh có tác dụng che chắn. Bảo vệ cho ngôi nhà mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ, thoáng mát cho không gian sống bên trong. Vì vậy, việc lựa chọn và thi công mái lợp rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Và các hoạt động sinh hoạt của bạn. Vậy nên chọn vật liệu nào để lợp mái nhà? Liệu có nên sử dụng tôn lạnh lợp mái nhà không ? đó là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra.

Ưu điểm khi dùng Tôn Lạnh làm mái hiên, mái che

mai-nha-lop-ton-lanh

Hiện nay ở Việt Nam chủ yếu có 2  mùa là mùa nắng và mùa mưa. Với công dụng chống dột, tránh nắng, giảm nhiệt độ. Thì việc mái nhà lợp tôn lạnh là rất cần thiết cho các hộ gia đình. Đặc biệt ở miền bắc, thời tiết luôn thay đổi thất thường. Chúng tôi khuyên mỗi gia đình nên lắp cho nhà ở mái tôn lạnh để chống nóng. Hoặc mái tôn sân thượng để sinh hoạt được thoải mái, thuận tiện.

Mái tôn có ưu điểm bền, nhẹ, dễ thi công, lắp đặt nhanh. Ít phải bảo dưỡng nên đang rất được ưa chuộng trong việc sử dụng tôn lạnh lợp mái nhà.

Mái tôn sử dụng bộ khung vì kèo bằng thép, có thể để trống bốn mặt xung quanh mà không cần phải xây tường đỡ. Tôn lợp có hai dạng chính là: sóng tròn và sóng vuông. Tôn sóng tròn có cường độ chịu lực yếu hơn tôn sóng vuông. Nên khi lợp mái, độ dốc nghiêng của mái nhất định phải lớn hơn 5.

Ứng dụng thực tế

Làm mái tôn sân thượng để làm tăng thêm diện tích sinh hoạt, tránh nắng, tránh mưa, có không gian để phơi đồ, trồng cây cảnh, thư giản thoải mái. Mái hiên trước nhà có công dụng giảm ánh nắng, nhiệt độ cao chiếu thẳng vào nhà (thích hợp lắp đặt cho những ngôi nhà hướng Đông và hướng Tây), làm nơi để sinh hoạt thoải mái ở trước nhà. Với mái che, công dụng cũng như mái hiên nhưng có thêm ưu điểm chủ động hơn, khi thời tiết nắng nóng, oi bức thì quay ra ngoài để tạo tấm chắn tránh ánh nắng, nhiệt độ, còn khi mưa gió mạnh thì quay vào trong để không bị hư hỏng, gãy thanh chống.

Giá mái nhà lợp tôn lạnh có giá rất phải chăng, nếu so sánh với việc sở hữu một sản phẩm nhiều công dụng, thời gian sử dụng lâu dài thì rất tiết kiệm cho gia đình.

Trên đây là bài chia sẻ của Maitonaqua, Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *