Mái tôn bị rỉ sét nguyên nhân và cách khắc phục- Maitonaqua

Mái tôn bị rỉ sét là không thể tránh khỏi sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, hiện tượng này gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống con người. Vậy nguyên nhân gây ra gỉ sét mái tôn là gì? Và phải làm thế nào để phòng tránh rỉ sét hiệu quả cho mái tôn?  Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau nhé.

Nguyên nhân mái tôn bị gỉ sét

mai-ton-bi-ri-set

Tôn được làm chủ yếu bằng thép cán mỏng, hay còn gọi là sắt mạ kẽm. Do đó, dễ bị oxy hoá bởi không khí ẩm và nước mưa. Hiện nay, một số dòng tôn cao cấp sẽ có lớp hợp kim nhôm kẽm giúp kéo dài thời gian sử dụng, giảm tốc độ oxy hoá. Cụ thể là lớp kẽm sẽ tác dụng với không khí và tạo thành mảng bảo vệ. Sau khi tác dụng hết lớp kẽm thì đến nhôm, mà nhôm tác dụng oxy rất chậm nên thời gian mái tôn bị rỉ sét là rất lâu.

Cách phòng tránh và xử lý khi mái tôn bị gỉ sét

+ Sử dụng sơn chống rỉ cho mái tôn

Sơn mái nhà với một lớp sơn lót có chứa ít nhất 70% kẽm. Vì sơn giúp bảo vệ mái nhà tôn lợp chống lại sự ăn mòn và gỉ sắt. Những bề mặt được phủ kẽm có công dụng ngăn ngừa rỉ sét hiệu quả nhất.

+ Phủ một lớp bảo vệ lên tôn

Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa gỉ sét rất hiệu quả. Một hệ thống các lớp chống thấm sẽ được phủ lên mái nhà, tạo thành một lớp bảo vệ hiệu quả giúp chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

Lớp phủ bảo vệ có nhiều màu khác nhau, bạn có thể thay đổi màu sắc của mái nhà theo sở thích của mình hoặc theo phong thủy. Tuổi thọ của một lớp phủ bảo vệ có thể kéo dài đến 5 năm. Nếu phủ nhiều lớp thì nó có thể kéo dài trong vòng 10 năm.

+Mạ kẽm cho tôn lợp mái

Xử lý mái nhà của bạn với kẽm hóa lỏng để tạo ra kim loại mạ kẽm. Kẽm tạo thành một lớp phủ nhiều lớp trên tấm lợp và bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và gỉ sét. Khi  mạ kẽm mái nhà tôn lợp, tuổi thọ của tôn lợp sẽ được tăng lên rất nhiều. Nó sẽ có khả năng chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, nhiệt độ cao.

maitonaqua với đội ngũ công nhân, kỹ sư xây dựng với tay nghề trên 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công sửa chữa mái tôn bị rỉ sét, thi công mái tôn tại Hà Nội. Bao gồm tôn giả ngói, tôn lạnh, chống nóng, chống ồn… Cam kết giá rẻ, bền đẹp với thời gian.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *