Bắn tôn chống nóng các bước thi công và lưu ý thi công- Maitonaqua

Bắn tôn chống nóng đồng thời đem lại tác dụng nhiều mặt. Chống thấm dột, chống nóng, chống ồn và cả chống lún nứt. Sẽ giảm thiểu được tác dụng của mưa nắng trực tiếp. Chính vì vậy đây là công việc được rất nhiều người quan tâm.

Một số lưu ý thi công lắp đặt và bắn tôn chống nóng.

ban-ton-chong-nong

+ Phải đảm bảo an toàn về hệ thống khung sà gồ trước khi lắp đặt mái tôn. Không lắp đặt khi trời mưa hoặc khung sà gồn ẩm ướt

+ Phải đặt khung tạm lên trên hoặc tấm ván đủ dài và rộng để di chuyển. Không được đi lên mặt tôn.

+ Không được nén hay ép tôn bởi sẽ làm sản phẩm bị cong vênh hoặc gãy khúc

+ Không thả các dụng cụ hay vật liệu khác lên mặt mái tôn

+ Mật độ bắn vít, bắn tôn chống nóng phải giữ khoảng cách vừa phải. Không bắn quá dày hoặc quá thưa

+ Các mí nối tôn chống nóng 3 lớp phải liền kề không được so le

+ Nên lắp đặt mái tôn có độ dốc từ 17 độ trở nên

+ Không sử dụng kim loại sắc bén để vạch làm dấu lên tấm tôn chống nóng 3 lớp.

Cách lắp đặt tôn bắn tôn chống nóng 3 lớp đúng kĩ thuật

Đầu tiên: Đặt tôn chống nóng 3 lớp lên khung sà gồ nếu kích thước dài trên 10 mét nên sử dụng cẩu để chuyển tôn lên cao hoặc dùng dây kéo đều ở 3 điểm: 2 đầu và giữa để giúp tôn không bị móp méo.

Bước tiếp theo: Bắn đinh vít vào đầu các sóng dương để giúp không bị dột khi mưa, khoảng cách giữa các đinh vít cách nhau khoảng 3 + 4 sóng cố định tấm đầu tiên.

Tiếp theo: Lợp các tấm tôn chống nóng 3 lớp tiếp theo chồng mí tối thiểu phải 1 sóng khoảng 15 + 20 cm nhằm đảm bảo không bị sốc nước khi mưa.

Tiếp, bắn tôn chống nóng tương tự bước 2, 3 cho đến khi hoàn thiện.

Sau khi hoàn thiện lấy các khung tạm để di chuyển xuống và làm vệ sinh mái sạch sẽ. Không sử dụng chất tẩy rửa có khả năng mài mòn làm mất lớp sơn trên bề mặt tôn chống nóng 3 lớp. Sau đó, dùng kem silicon dán lại toàn bộ đầu vít. Để kiểm tra xem có bị dột không đổ trực tiếp nước lên mái, nếu thấy hiện tượng dột thì cần khắc phục ngay.

Nếu cân nhắc làm mái tôn chống nóng từ đầu – sẽ Tức là kiêm luôn chống nóng và chống ồn hiệu quả.

Maitonaqua với đội ngũ công nhân, kỹ sư xây dựng với tay nghề trên 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công bắn tôn chống nóng tại Hà Nội. Bao gồm tôn giả ngói, tôn lạnh, chống nóng, chống ồn… Cam kết giá rẻ, bền đẹp với thời gian.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn cần một đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín hãy liên hệ chúng tôi. Hotline: 0965.190.339

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *